Hướng dẫn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

16/09/2021 Tuấn Phát

Để xin giấy phép lao động , người nước ngoài phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc và tình trạng sức khỏe tốt theo quy định của Bộ Y tế.

Quy trình và thủ tục xin giấy phép lao động

Để xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài, các công ty phải trải qua 2 bước.

Bước 1 : Công ty xin văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài.

+ Chậm nhất 30 ngày trước ngày dự kiến ​​sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải báo cáo Bộ Lao động và Thương binh, Quân sự và Xã hội báo cáo về sự cần thiết phải sử dụng người lao động nước ngoài. Ủy ban nhân dân tỉnh.

Xem thêm mẫu đăng ký giải trình theo yêu cầu của nhà tuyển dụng nước ngoài HIỆN NAY: TẠI ĐÂY

+ Thời gian giải quyết hồ sơ xét duyệt là 10 ngày làm việc (không kể thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).

Bước 2 : Xin Giấy phép Lao động Mới cho Công dân Nước ngoài làm việc tại Việt Nam. 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm các giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo Mẫu số 7.
  2. Giấy khám sức khỏe ở nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe tại Việt Nam của bệnh viện, phòng khám, sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế (trong thời hạn 12 tháng).
  3. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp tại Việt Nam hoặc Phiếu lý lịch tư pháp của nước ngoài được cấp ở nước ngoài (cấp trong thời hạn 06 tháng).
  4. Văn bản xác nhận vị trí của người lao động nước ngoài (ở bước 1).
  5. Bản sao công chứng hộ chiếu và thị thực của người nước ngoài.
  6. Giấy tờ chứng minh bạn là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên viên, chuyên viên, giáo viên … (bằng đại học, bằng chứng có ít nhất 03 năm kinh nghiệm ở nước ngoài, …)
  7. 02 ảnh màu cỡ 4×6 phông nền trắng, không đeo kính.
  8. Giấy tờ về người lao động nước ngoài tùy trường hợp theo quy định: quyết định tuyển dụng của công ty mẹ, hợp đồng lao động, quy chế công ty …

Lưu ý : Các giấy tờ do cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài cấp tại Việt Nam phải có chứng nhận lãnh sự và công chứng, dịch thuật sang tiếng Việt.

+ Thời gian giải quyết hồ sơ là 05 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).

Tại sao bạn không nên tự mình xin giấy phép lao động?

Thật vậy, các công ty gặp rất nhiều khó khăn khi tự xin giấy phép lao động cho công dân nước ngoài. Đặc biệt:

+ Quy định về giấy phép lao động thay đổi thường xuyên. Các quy định cũ không còn được áp dụng và buộc các công ty phải kịp thời ghi nhận và thay đổi các yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

+ Hồ sơ đòi hỏi nhiều giấy tờ phức tạp như tham chiếu công việc, khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, chứng thực lãnh sự… Việc điền một số loại giấy tờ, công ty mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, chuẩn bị.

+ Có nhiều trường hợp thông tin, tài liệu cung cấp không thống nhất hoặc không nhất quán, hồ sơ cá nhân của người lao động nước ngoài không đáp ứng được quy định hoặc yêu cầu của cơ quan nhà nước dẫn đến việc xin cấp phép.

Ngoài ra, có rất nhiều khó khăn khác nhau gặp phải trong việc làm hồ sơ đòi hỏi những doanh nghiệp có kinh nghiệm mới có thể vượt qua được.

Địa chỉ hỗ trợ xin giấy phép lao động trọn gói – Uy tín

Nhằm giảm bớt gánh nặng hành chính và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty, VietnamBooking cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trọn gói.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và xử lý thành công gần 1.000.000 bộ hồ sơ, chúng tôi cam kết chất lượng – thời gian nhanh chóng cho khách hàng.

Giải đáp miễn phí các thắc mắc về thủ tục, điều kiện liên quan đến giấy phép lao động, xuất nhập cảnh cho người nước ngoài.

+ Quy trình làm việc khép kín, không qua trung gian, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

+ Có thể xử lý tất cả các trường hợp hồ sơ, kể cả “hồ sơ khó”.

+ Dịch vụ trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lâu năm và tùy theo số lượng khách.

+ Hợp đồng được ký kết rõ ràng, xuất hóa đơn dịch vụ chính xác.

+ Bảo mật mọi thông tin từ công ty và người nước ngoài.

Nếu bạn  cần tư vấn chi tiết về dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài , vui lòng liên hệ với VietnamBooking theo đường dây nóng 19004798 . Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình!

Xem thêm:

Vé máy bay nội địa

  • Pacific Airlines